Huỳnh Công Trường|Bất hạnh trong cảm xúc của con người là lấy trailer của người khác để so sánh với hậu trường của bản thân.

Huỳnh Công Trường|Bất hạnh trong cảm xúc của con người là lấy trailer của người khác để so sánh với hậu trường của bản thân.

3 ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

Thành công là mục tiêu mà tất cả mỗi người đều theo đuổi trong suốt cuộc đời. Mặc dù có rất ít người tự “nghiệm” ra được cách thành công duy nhất cho riêng họ, nhưng đa số ai cũng muốn và kỳ vọng công sức bản thân có thể được đền đáp.

1. CÓ SUY NGHĨ, DÁM HÀNH ĐỘNG

Những người đã thành công trước khi hành động đều đặt ra cho mình rất nhiều giả thuyết, suy nghĩ cụ thể từng phương pháp. Tất nhiên, họ không chỉ dừng lại ở việc “dám nghĩ”, bởi lẽ chỉ nghĩ mà không làm thì mọi thứ chỉ là giấc mơ.
Tôi đã từng gặp qua vô số người, đến tối trước khi ngủ thì suy nghĩ ra cả trăm con đường, nhưng sáng sớm tỉnh dậy thì lại lựa chọn con đường quen thuộc xưa cũ.
Khi Jack Ma mới lập nghiệp, ý nghĩ thường bị coi là “độc lạ”, ông luôn một lòng muốn lập ra Trang vàng Trung Quốc (yellowurl.cn), cũng là tiền thân của Alibaba.
Lúc đó có mấy ai tin tưởng ông đâu, người khác nhìn vào luôn nghĩ ông là kẻ điên thích làm màu. Nhưng chính ông vẫn kiên quyết từ bỏ công việc giáo viên đại học hiện tại để thực hiện “ý tưởng điên rồ” của mình, mà cũng nhờ đó sau này mới có Taobao, bây giờ là Alibaba.
Nếu dễ dàng “chết” bởi lời nói gièm pha của người khác, thì bạn đã được định sẵn là người bình thường suốt đời.

2. KIÊN TRÌ

Không có thành công nào sau một đêm liền đạt được
Đầu tư vào một thứ gì đó rất dễ, nhưng kiên trì đến cùng sẽ rất khó, mà muốn thành công, thứ quý nhất chính là sự kiên trì.
Thành công làm gì có thể cho bạn dễ dàng đạt được như vậy, những người thành công kia ai mà chưa từng trải qua trăm ngàn khó khăn. Nhưng cũng nhờ sự nỗ lực và kiên trì đến cùng của bản thân, họ mới có thể nhìn thấy ánh mặt trời, thoát khỏi con đường đầy bóng tối và quá trình chông gai, đau đớn đó.
Nếu đã đặt thành công làm mục tiêu, vậy bạn không được phép hèn nhát, cũng không được quyền yếu đuối, bởi vì chỉ cần từ bỏ một lần, thành công lại cách bạn một quãng đường.

3. CÓ VẬN MAY: 7 ĐIỂM CHO NĂNG LỰC, 3 ĐIỂM CHO VẬN KHÍ

Người đủ nghị lực rồi, đường đã chọn đúng rồi, mọi thứ đều đúng hướng. Dù biết rằng may mắn là thứ không thể kiểm soát được, nhưng nó thực sự rất quan trọng.
T. là bạn thân hồi cấp ba của tôi, trước đây khi còn học ở trường, có vài người bạn cấp ba cùng trường thường hay so sánh rồi ganh tỵ nói T. may mắn, có vận khí tốt vì không chỉ được thầy cô yêu thích, còn được họ đề cử cho học bổng này đến học bổng khác.
Mỗi lần T. nghe thấy chỉ mỉm cười, chẳng kiêu ngạo khoe khoang, cũng chẳng băn khoăn giải thích với ai. Bạn biết không, cô ấy chỉ dành thời gian để học, dù ai nói lời ác ý đi nữa, cô ấy cũng chẳng quan tâm.
Mà nói đến T., tôi lại chợt nghĩ ra một chuyện:
Có nhiều loại may mắn, đều do bản thân “cấp” mới có được.
Hãy tự hỏi lòng xem, nếu T. không phải học sinh giỏi thì có được nhiều thầy cô yêu thích như vậy hay không?
Bạn có ngoan, thì người ta chỉ dừng trên mức hài lòng, nhưng bạn vừa giỏi vừa ngoan, người ta mới yêu thích.
Nếu T. không đạt được danh hiệu học sinh giỏi nhất khối, liệu có ai đủ can đảm đề cử cho cô ấy hết học bổng này đến học bổng khác?
Cô ấy may mắn, là vì cô ấy có năng lực trước. Mà những người nhờ năng lực để có được may mắn, sẽ tồn tại lâu dài hơn gấp nhiều lần so với những người “ăn may” mà vô dụng.

Thế nên, nếu hiện tại bạn chưa gặp may cũng chẳng sao. Hãy vững tâm, kiên định với bước đường phía trước, nhất định nỗ lực của bạn sẽ được bù đắp bằng món quà xứng đáng.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *