Ethereum đang vật lộn để phục hồi lại mức trên $300

Mặc dù đã thực hiện thành công hard fork Byzantium như dự đoán, giá của Ether, đồng tiền điện tử Ethereum đã phải vật lộn để phục hồi trên mức $300.

Vào tháng Chín, trước khi lệnh cấm ICO và đàn áp tiền điện tử trên toàn quốc của Trung Quốc, giá của Ether tiếp cận gần mức $400, vì sự lạc quan đối với mạng lưới Ethereum bắt đầu tăng với tốc độ nhanh chóng ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Kể từ đó, giá của Ether đã giảm từ khoảng $390 xuống còn $280, khi thị trường tiền điện tử chịu một số sự điều chỉnh giá trong tuần qua. Giá của Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash và Bitcoin đều giảm trong vài ngày qua, ví dụ như giá Bitcoin giảm từ $6,199 xuống còn $5,860.

Hard Fork Byzantium và sự lạc quan xung quanh việc phát triển Ethereum

Như đã làm với sự tăng giá và tăng giá trước đó, việc thực hiện thành công hard fork Byzantium dự kiến sẽ có tác động tích cực đến xu hướng giá ngắn hạn và trung hạn của Ether. Vitalik Buter, người đồng sáng lập Ethereum, cũng nhấn mạnh thêm sau đó là hard fork Byzantium đã thành công, và mạng lưới Ethereum đã ổn định kể từ đầu tháng nay.

Các nhà phân tích cũng dự đoán giá của Ether sẽ tăng lên khi xem xét sự tiến bộ của Enterprise Ethereum Alliance (EEA). Một số tổ chức hàng đầu của ngành công nghiệp tài chính toàn cầu như Sberbank, ngân hàng nhà nước lớn nhất ở Nga, đã gia nhập EEA để phát triển các ứng dụng xung quanh mạng lưới Ethereum.

Phó chủ tịch cấp cao Sberbank Igor Bulantsev phát biểu:

“Sự gia nhập vào liên minh (Alliance) của chúng tôi sẽ giúp mở rộng hợp tác giữa các công ty toàn cầu hàng đầu về phát triển nền tảng Ethereum. Liên minh đang tích cực phát triển và tôi hy vọng rằng chuyên môn của ngân hàng sẽ được sử dụng cho tất cả các thành viên của mình. Ngoài ra, ngân hàng sẽ có thể ảnh hưởng đến việc tăng cường nền tảng và sự phát triển của nó trong khu vực doanh nghiệp.”

Các nhà nghiên cứu bao gồm giáo sư trường học Ivey Business, JP Vergne trước đây đã tuyên bố rằng các nghiên cứu khác nhau đã cho thấy rằng hoạt động phát triển đã là chỉ số chính xác nhất để dự đoán xu hướng giá của các đồng tiền điện tử. Cho đến nay, vào năm 2017, cộng đồng phát triển Ethereum đã hoạt động, với những phát triển sáng tạo xung quanh hard fork Byzantium và các giải pháp lớp 2 của lIke Plasma, dự kiến sẽ tạo ra một hệ sinh thái hiệu quả hơn cho các ứng dụng phân cấp.

“Chúng tôi thấy rằng dự đoán tốt nhất về tỷ giá hối đoái của một đồng tiền điện tử là số lượng các hoạt động phát triển xung quanh nó”, Vergne nói.

Tại sao giá Ethereum phải vật lộn để phục hồi?

Tuần trước, thị trường Ethereum của Hoa Kỳ đã tiếp nhận Hàn Quốc trở thành thị trường trao đổi Ethereum lớn nhất với 33% thị phần. Hàn Quốc đã từng là thị trường Ethereum hàng đầu trong suốt năm 2017, với nhu cầu ngày càng tăng từ các ngân hàng Hàn Quốc và các cộng đồng tài chính cho Ethereum.

Tuy nhiên, sự quan tâm đối với Ethereum đã giảm tại Hàn Quốc do sự nổi lên của các đồng tiền điện tử khác trên thị trường như Zcash và Qtum. Các nhà đầu tư và các trader đã bắt đầu tìm kiếm một danh mục tài sản đa dạng, ngoại trừ Bitcoin và Ether là các đồng tiền điện tử chính.

Trong trung hạn, sự thành công của hard fork Byzantium và sự chấp nhận nhanh chóng của mạng lưới Ethereum sẽ cho phép Ether phục hồi và phục hồi về giá trị.

Nguồn CryptoCoinsNews

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *