Giá Bitcoin giảm 5% khi Bitcoin Gold gia nhập thị trường

Bitcoin Gold ra đời sau hard fork của Bitcoin Blockchain. Fork mới này xuất hiện sau chưa đầy 3 tháng fork từ khi Bitcoin Cash đầy tranh cãi diễn ra, mà những tác động của nó vẫn còn đến bây giờ.

Cần lưu ý rằng từ “fork” ở đây được diễn tả rất nhẹ. Vì Bitcoin Gold cơ bản không có cơ hội để thay thế Bitcoin trên thị trường. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Bitcoin Gold cũng gây nên một số thay đổi trên thị trường.

Mục đích của Bitcoin Gold

Bitcoin Gold đơn giản là “sự điều chỉnh” của Bitcoin Blockchain một lần nữa làm cho việc đào có thể tiếp cận được với công chúng. Những thợ đào và các hoạt động đào lớn và các pool đào có lẽ là những khía cạnh của thị trường tiền điện tử, và Bitcoin Gold là giải pháp.
“Đây là những yêu cầu được đặt ra để làm cho việc khai thác coin trở nên công bằng và có thể tiếp cận được với công chúng một lần nữa.” Robert Khune, một nhà chiến lược tại dự án Bitcoin Gold nói. Một fork thành công sẽ chứng minh rằng Bitcoin luôn có khả năng thoát khỏi bất kỳ nhà sản xuất phần cứng khai thác nào,” người mà ông đổ lỗi cho “sự trì hoãn không cần thiết” trong năm nay.
Tại sao giảm giá?

Bitcoin đã giảm 4.4% xuống còn $5,652 vào lúc 8:55 sáng theo giờ New York hôm thứ Tư, trong ngày giảm khoảng 5.9%. Giá Bitcoin vẫn tăng 36% trong tháng này và khoảng 6% trong năm nay.

“Sự giảm giá gần đây của Bitcoin đã được thúc đẩy bởi sự mong đợi của các trader về sự hỗn loạn nhỏ sau hard fork sắp tới”, Thomas Glucksmann, giám đốc tiếp thị của sàn giao dịch Gatecoin trụ sở Hồng Kông cho biết. “Sàn giao dịch Bitcoin và cộng đồng ví tiền điện tử đã bị chia rẽ bởi những quyết định là ủng hộ hoặc từ chối những hard fork gây tranh cãi này.”

Nhiều người cũng cho rằng Bitcoin tăng giá trước hard fork này vì họ có cơ hội tăng gấp đôi số tiền của bạn. Tức là, người nắm giữ Bitcoin sẽ được ghi có với số Bitcoin Gold tương ứng theo tỷ lệ 1:1. Tuy nhiên, không có nhiều sàn giao dịch hỗ trợ Bitcoin Gold.
Những rạn nứt trong cộng đồng

Có thể sắp xảy ra những rạn nứt. Một phe của cộng đồng muốn tăng kích cỡ block Bitcoin để rút ngắn thời gian giao dịch, trong khi một người khác lại phản đối. Giai đoạn đầu của kế hoạch này, được gọi là SegWit2x, được thực hiện vào tháng Tám và lấy một số dữ liệu ra khỏi mạng chính.

Một lần nữa, fork tiếp theo này đang gặp nhiều sự phản đối khi nền tảng BitMEX đã nói với người sử dụng để bán BitWinx SegWit2x “ngay lập tức” sau hard fork vào tháng 11 – gọi đó là “ShitCoin2x”.

Nguồn CoinTelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *