Giá Bitcoin giảm dưới $6,000. Phân tích giá ngày 23.10

Sau khi tăng lên mức cao kỷ lục mới, Bitcoin lại có xu hướng giảm.

Theo chỉ số giá Bitcoin (BPI) của CoinDesk, giá Bitcoin giảm xuống dưới mức $5,800 vào sáng nay – giá Bitcoin lần đầu tiên đã vượt qua mức $6,000 và đạt mức cao nhất mọi thời đại (khoảng $6,187) vào lúc 16:34 UTC ngày thứ 21/10. Con số đó mang lại lợi nhuận tích lũy từ mức thấp nhất của tháng 9 là $2,980 đến hơn 100%.

Sự nhảy vọt về giá này cho thấy các quy định đàn áp của Trung Quốc, và những lo ngại tiếp theo về những hạn chế tương tự trên toàn cầu, đã không làm nhụt chí nhà đầu tư. Trong khi đó, lợi ích tiềm tàng của việc giữ Bitcoin trước một hard fork (trong tháng 11) hứa hẹn cho việc tạo ra một đồng tiền điện tử mới đã làm tăng sức hấp dẫn của nó.

Tuy nhiên, phân tích hành động giá cho thấy BTC có thể sẽ có đợt giảm giá mạnh hơn.

Cần lưu ý rằng bitcoin đã tăng gần 500% kể từ đầu năm 2017. Với sự tăng trưởng chóng mặt như vậy, sự rớt giá trên 20% sẽ được coi là một sự điều chỉnh lành mạnh chứ không phải là một thị trường sụt giảm như nhiều người nghĩ, rằng một sự sụt giảm 20% hoặc nhiều hơn được coi là một sự gia nhập vào một thị trường đi xuống).
Sự giảm giá phân kỳ tiềm năng

Biểu đồ hàng ngày cho thấy:

  • Giá bị kẹt ở kháng cự của kênh giá
  • Chỉ số RSI đang vượt mua
  • Chỉ số dòng tiền (MFI) đã phá vỡ đường xu hướng tăng và đã đi xuống từ vùng vượt mua
  • Đỉnh thấp hơn của RSI và MFI
  • Chỉ số dòng tiền MFI là một nhân tố tạo dao động sử dụng cả giá và khối lượng để chỉ ra các điều kiện vượt mua và bán quá mức.

Tầm nhìn, đánh giá

  • Mô hình đảo chiều tiềm ẩn: Mức đóng cửa dưới $5,755 (đáy ngày chủ nhật) sẽ xác nhận sự đảo chiều của nến Doji và sự sụt giảm phân kỳ RSI và MFI. Chúng ta có thể chứng kiến mức giảm giá sâu tới $5,000, hoặc có thể xuống tận $4,800. Sự phân kỳ giảm giá xảy ra khi giá tạo ra đỉnh cao hơn và các chỉ báo tạo ra đáy cao hơn.
  • Kịch bản tăng điểm: Giữ giá khoảng $6,000 trong vài ngày, tiếp theo là một sự phá vỡ lên của kênh giá vào cuối tuần này, sẽ mở cửa cho một đợt phục hồi bền vững lên mức $7,073 (mức Fibonacci mở rộng).

Nguồn Coindesk

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *