Huỳnh Công Trường|Làm đúng việc thắng một thời. Theo đúng người thắng cả đời!

Huỳnh Công Trường|Làm đúng việc thắng một thời. Theo đúng người thắng cả đời!

Muốn gặt thành tựu: Mở đường dựa vào người đi trước, dẫn đường dựa vào quý nhân, đi đường dựa vào bản thân

Đứng trên vai của người đi trước, sẽ nhìn thấy cao và xa hơn

Sống ở đời, khó tránh khỏi những lúc gặp phải khó khăn và vất vả, thậm chí đi mãi đi mãi nhưng lại cảm thấy như đi vào ngõ cụt, không tìm thấy đường ra, từ đó trở nên chán nản, nhụt chí.
Nhưng mọi sự phiền não trên đời, đều sẽ được giải quyết.
Có người từng nói, cả ngày ngồi tự mình mò mẫm, chi bằng đi học hỏi để có được nhiều tri thức hơn.
Khi bản thân không thể ứng phó được với phiền não, hãy học cách mượn sức mạnh tới từ bên ngoài và trí tuệ của người đi trước.
Giống như các cụ nói: “Sống tới già, học tới già.”
Mỗi một độ tuổi đều sẽ gặp những vấn đề không giống nhau. Khi còn trẻ, học tập là vì lý tưởng và sự an định. Bước vào tuổi trung niên, học tập là để bổ sung cho tâm trí có phần khô khan vì những bộn bề cuộc sống của mình. Khi già, học là ý cảnh, là niềm vui, là để thưởng thức thế giới muôn màu.

“Đứng trên vai của người đi trước”, người đi trước ở đây không chỉ là người xưa, mà còn là những người thành công, người ưu tú, thấu tình đạt lý, dày dặn kinh nghiệm xung quanh mình, tất cả họ đều xứng đáng để chúng ta học hỏi.
Còn học tập, không đơn giản chỉ là đọc sách, mà còn là sự quan sát, sự tò mò về thế giới và mong muốn khám phá ý nghĩa thực sự của cuộc sống.
Tất nhiên điều quan trọng nhất vẫn là tìm thấy chính mình, khi một người hiểu rõ bản thân vì sao mà sống, họ sẽ có thể sẵn sàng tiếp nhận bất cứ kiểu cuộc sống nào.
Ôm một trái tim tò mò, ham học hỏi về thế giới, có như vậy mới có thể không ngừng trưởng thành.
Một người, có thể không thành công, nhưng không thể không trưởng thành.

Muốn gặp được quý nhân, trước tiên bạn phải là người có năng lực

Rất nhiều người khi gặp phải khó khăn, luôn mong mỏi sẽ gặp được quý nhân giúp bản thân đổi vận. Nhưng, họ không ý thức được rằng, muốn gặp được quý nhân, trước tiên phải xem xem mình có phải là người có đủ năng lực để gặp được người đủ tài giỏi hay không.
Yang Lan, một người dẫn chương trình nổi tiếng của Đài truyền hình Trung Ương Trung Quốc từng chia sẻ rằng:
“Một người, không nhất thiết việc gì cũng phải làm tốt, thực ra, chỉ cần làm thật tốt một việc thôi, bạn đã có thể có được cơ hội tiếp theo.”

Có một lần, Thủ tướng Nga tới thăm Trung Quốc, ông chỉ ở lại đất nước tỷ dân vỏn vẹn hai ngày, và trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, ông chỉ tiếp nhận cuộc phỏng vấn với Yang Lan. Điều này khiến rất nhiều người ngưỡng mộ, ngay cả bản thân Yang Lan cũng cảm thấy vô cùng kinh ngạc và vui mừng.
Sau này cô mới biết được, vị Thủ tướng này trước khi tới thăm Trung Quốc, từng được Phó thủ tướng, người cũng từng được Yang Lan phỏng vấn trước đó nói rằng: “Nếu tới Trung Quốc, nên tiếp nhận cuộc phỏng vấn với vị nữ MC này, những câu hỏi mà cô ấy đưa ra đều là những câu hỏi rất có trình độ.”
Có thể thấy, vị phó thủ tướng kia chính là quý nhân của Yang Lan. Nhưng nghĩ kĩ hơn một chút, nếu không phải Yang Lan là người có năng lực, nghiêm túc với mỗi cuộc phỏng vấn, dù cho có phỏng vấn qua Phó thủ tướng, cũng chưa chắc đã nhận được lời khen và sự giới thiệu như vậy.

Nếu là “anh hùng”, thì không bao giờ phải sợ không có đất dụng võ. Vận may, có thực lực mới là vận, còn không có năng lực sẽ chỉ là may.
Thế gian nào đâu ra nhiều vận may và quý nhân tới vậy, mọi sự trùng hợp ngẫu nhiên, quay đầu nhìn lại, đều đã âm thầm được năng lực của bạn đặt nền móng từ trước.

Dựa vào núi núi rồi cũng sẽ đổ, dựa vào bản thân là tốt nhất

Từng cho rằng, cha mẹ là chỗ dựa vững chắc nhất, trưởng thành mới biết cha mẹ rồi cũng sẽ già đi, bản thân rồi sẽ trở thành chỗ dựa của họ.
Từng cho rằng, bạn bè thời niên thiếu sẽ luôn bên cạnh mình, cho tới cuối cùng cũng không tránh được cảnh “tôi ở đầu sông, ông ở cuối sông”.
Càng trưởng thành càng hiểu ra, con người cho tới cùng vẫn chỉ là đơn độc, bản thân mới chính là chỗ dựa vững chắc nhất của mình.
Trên con đường đời, người duy nhất có thể đi cùng bạn tới cuối con đường, chỉ có bản thân bạn.
Chỉ khi dựa vào bản thân, mới có thể có đủ dũng khí và tự tin đi đối diện với chua ngọt cay đắng của cuộc đời, mới có thể cho bản thân quyền lựa chọn, mới có thể cho bản thân được sự tự do.

Hi vọng bạn có năng lực đi yêu bản thân trước, rồi có năng lực đi thương người khác.
Hi vọng bạn độc lập, không ủy mị hay dựa dẫm vào bất kì ai.
Hi vọng bạn trải qua biết bao thăng trầm, khi quay đầu nhìn lại, bản thân vẫn là nguồn sức mạnh lớn nhất của chính mình.

Mong bạn có thể trở thành ánh mặt trời của chính mình, sống như một ngọn đuốc, luôn cháy hồng rực rỡ, ấm áp, là nguồn nhiệt lan tỏa đi sức mạnh và sự nhiệt huyết cho những người xung quanh.

S.T

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *