ICO Cryptocurrency là gì ?

ICO là một khái niệm mới nổi lên trong thời gian gần đây về các dự án crowdfunding (huy động tài chính) trong cryptocurrency và các ngành công nghiệp Blockchain.

ICO là viết tắt của Initial Coin Offering, có nơi ghi là Initial Cryptocurrency Offering. Đó là một dạng trái phiếu, đôi khi được gọi là ‘crowdsale’, khi một công ty phát hành cryptocurrency riêng của mình với mục đích tài trợ. Nó thường phát hành một số lượng nhất định mật mã và sau đó bán những mật mã này cho đối tượng mục tiêu của nó, thường để đổi lấy Bitcoins, nhưng cũng có thể là tiền.

Kết quả là, công ty huy động được vốn để tài trợ cho việc phát triển sản phẩm và các thành viên sẽ nhận được cổ phiếu mật mã bí mật của họ. Thêm vào đó, họ có quyền sở hữu hoàn toàn các cổ phần này.

ICO khác như thế nào so với IPO?

http://bitcoinvietnam.info/wp-content/uploads/2017/06/ico-la-gi-1024x493.png

Thực tế có một số điểm tương đồng giữa các khái niệm IPO và ICO. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính.

Đối với cổ phiếu của một công ty, được phát hành trong đợt IPO, luôn biểu thị một phần quyền sở hữu trong công ty đó. Điều này không có trong ICO. Thường các mật mã bạn sở hữu chỉ được dùng để biểu quyết cho một số dự án, nhưng thường thì chúng chỉ là đơn vị tiền tệ bạn có thể bán cho người dùng khác hoặc chuyển đổi ra tiền tệ khác.

Sự khác biệt quan trọng khác là các đợt IPO được quản lý chặt chẽ bởi chính phủ. Điều này đòi hỏi một công ty tham gia IPO phải chuẩn bị một số lượng lớn giấy tờ trước khi phát hành cổ phiếu của mình. Nó cũng hàm ý hậu quả nghiêm trọng trong trường hợp không tuân thủ các quy định pháp luật. Ngược lại, cryptocurrency crowdfunding là một mô hình mới, phần lớn không bị ảnh hưởng bởi các quy định của chính phủ. Điều đó có nghĩa là bất kỳ dự án nào cũng có thể khởi động một ICO vào bất cứ lúc nào với sự chuẩn bị rất ít và bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào nó và đóng góp tiền của họ, bất kể họ đến từ đâu. Môi trường tự do này mang lại cả cơ hội và rủi ro cho bất cứ nhà đầu tư nào có nhu cầu tham gia.

Đã có rất nhiều ICO thành công?

Có, có rất nhiều ví dụ.

Dự án đầu tiên đã khởi động một ICO là Mastercoin . Nó đã huy động được số vốn trị giá 5 triệu đô la Bitcoins trong năm 2013 bằng cách bán token của họ. Nhiều công ty khác đã học theo mô hình nay, chẳng hạn như Ethereum vào năm 2014, hoặc Waves vào năm 2016, thu về hơn 18 triệu đô la và 16 triệu đô la tương ứng.

ICO là một cách hiệu quả để bắt đầu các dự án crypto, với điều kiện là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu, minh bạch và có một đội ngũ vững chắc đảm bảo cho nó phát triển.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *