Putin xác nhận Nga sẽ điều chỉnh đối với ICO và các hoạt động khai thác vào tháng 7/2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký kết các quy định về ICO và khai thác tiền điện tử sẽ được triển khai vào tháng 7 năm 2018.

Được trích dẫn trên kênh thông tin địa phương RNS, dịch vụ báo chí của Kremlin đã chính thức công bố những bước đi vào hôm thứ Ba, trong đó có ICO được đưa vào quy chế “trên cơ sở” IPO được quản lý trong dài hạn.

Ngoài ra, chính phủ giờ đây có thể xác định một cách hợp pháp tình trạng của nhiều điều khoản liên quan đến những gì mà Kremlin miêu tả là “công nghệ số”.

Chúng bao gồm cái gọi là ‘công nghệ sổ cái phân phối’ bên cạnh ‘tiền điện tử’, ‘token’ và ‘hợp đồng thông minh’.

Các ý tưởng về một quy chế kiểm soát dành riêng cho lĩnh vực fintech hợp tác cùng với ngân hàng trung ương cũng phải được đưa ra vào ngày 20 tháng 12, báo cáo RNS.

Người tiêu dùng không mấy quan tâm đến tiền điện tử.  Tiền điện tử “vô cùng nguy hiểm”

Ngân hàng VTB của Nga “đã không thấy nhiều sự hứng thú của Bitcoin” từ người tiêu dùng.

Phát biểu với CNBC, Giám đốc điều hành ngân hàng Andrey Kostin đã tham gia cùng với Giám đốc điều hành quốc tế Riccardo Orcel, nói rằng trái ngược với niềm tin phổ biến, việc sử dụng thực tế ở mức thấp và tiền điện tử là “rất nguy hiểm”.

Có một số sự hứng thú được ghi nhận trên báo chí, nhưng tôi không nhìn thấy ở Nga quá nhiều quan tâm đến Bitcoin, thật sự mà nói là như vậy,” Orcel cho biết.

Kostin nói thêm rằng ông “có một chút hoài nghi” về tiền điện tử.

“Chúng tôi thấy rất nhiều yếu tố đầu cơ cao trong tiền điện tử và tôi nghĩ nó là nguy hiểm”, ông cảnh báo.

“Cho đến khi các chính phủ quyết định làm thế nào để điều chỉnh khu vực này, tôi nghĩ sẽ rất, rất nguy hiểm cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào tiền điện tử”.

Quan điểm của Kostin đã được lặp lại rộng rãi trong các vòng chính trị Nga. Một gói các quy định hiện hành sẽ được công bố vào cuối năm, trong khi các chính trị gia đã bày tỏ mong muốn hạn chế nghiêm ngặt khả năng cung cấp tiền điện tử cho người tiêu dùng thông thường.

Ngược lại, Bitcoin, Ethereum và ICO đã chú ý đến dòng chấp nhận chủ đạo trong nước, với mọi thứ từ thực đơn nhà hàng đến rượu vodka nổi lên với chủ đề tiền điện tử.

Burger King Nga là ví dụ đầu tiên của thế giới về một “gã khổng lồ” thức ăn nhanh toàn cầu đã phát hành đồng tiền điện tử của chính nó, Whoppercoin, trong năm nay.

Ngoài ra, ngân hàng lớn nhất của Nga Sberbank thông báo đã chính thức gia nhập Enterprise Ethereum Alliance vào tuần trước.

Nguồn CoinTelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *